PHÁT BIỂU NÀO SAU ĐÂY LÀ ĐÚNG CÔNG NGHỆ 7

     

Lý thuyết tổng hợp technology lớp 7 bài bác 15: làm cho đất với bón phân lót, chọn lọc năm 2021 – 2022 tiên tiến nhất gồm nắm tắt định hướng và hơn 500 bài xích tập ôn luyện Sử 7. Mong muốn bộ tổng hợp lí thuyết công nghệ lớp 7 sẽ giúp đỡ học sinh củng nuốm kiến thức, ôn tập và ăn điểm cao trong những bài thi trắc nghiệm môn Công Nghệ.

Bạn đang xem: Phát biểu nào sau đây là đúng công nghệ 7

Bạn đã xem: phát biểu làm sao sau đấy là đúng technology 7

Bài 15: làm đất với bón phân lót

A. Lý thuyết

I. Làm đất nhằm mục đích gì?

- làm đất là khâu kĩ thuật đặc trưng có tính năng làm khu đất tơi xốp, tăng khả năng giữ nước, hóa học dinh dưỡng, đồng thời khử cỏ dại với mầm mống sâu, bệnh, tạo đk cho cây sinh trưởng, cách tân và phát triển tốt.

II. Các quá trình làm đất

1. Cày đất:xáo trộn lớp đất ở độ sâu tự 230 cm làm khu đất tơi xốp, nhoáng khí, vùi phủ cỏ dại.

2. Bừa với đập đấtđể làm cho thu bé dại đất, lượm lặt cỏ gàn trong ruộng, trộn đông đảo phân và san phẳng phương diện ruộng.

- quá trình cày, bừa đất được thực hiện bằng trâu, thứ cày hoặc búa đập.

3. Lên luốngđể dễ siêng sóc, kháng ngập úng và chế tạo ra tầng khu đất dầy mang đến cây sinh trưởng, phân phát triển.

quy trình lên luống:

- Xác lý thuyết luống.

- khẳng định thước luống.

- Đánh rãnh, kéo đất tạo ra luống.

- có tác dụng phẳng mặt luống.

Chú ý: lúc lên luống buộc phải tuỳ địa hình và loại cây.

III. Bón phân lót

- thực hiện phân hữu cơ hoặc phân lân nhằm bón lót theo quy trình sau:

+ Rải phân lên khía cạnh ruộng giỏi theo hàng, theo gốc của cây.

+ Cày, bừa hay tủ đất nhằm vùi phân xuống dưới.


*

B. BÀI TẬP

Câu 1:Mục đích của làm cho đất là gì?

A. Khiến cho đất tơi xốp

B. Diệt cỏ dại cùng mầm mống sâu, bệnh.

C. Tăng chất dinh dưỡng của đất.

D. Cả A và B phần đa đúng.

Đáp án:D

Giải ưa thích :(Mục đích của làm cho đất là:

- tạo nên đất tơi xốp

- khử cỏ dại cùng mầm mống sâu, dịch – SGK trang 36)

Câu 2:Cày đất là đảo lộn lớp khu đất mặt sống độ sâu từ:

A. đôi mươi – 30 cm.

B. 30 – 40 cm.

C. 10 – đôi mươi cm.

D. 40 – 50 cm.

Xem thêm: Bảng Giá Sơn Giả Đá Cẩm Thạch, Sơn Giả Đá 1M2 Hết Bao Nhiêu Tiền

Đáp án:A

Giải ưa thích :(Cày đất là đảo lộn lớp đất mặt nghỉ ngơi độ sâu từ 20 – 30 centimet – SGK trang 37)

Câu 3:Các các bước làm đất tất cả mấy bước?

A. 6

B. 5

C. 3

D. 4

Đáp án:C

Giải say đắm :(Các công việc làm đất bao gồm 3 bước:

- Cày đất

- Bừa cùng đập đất

- Lên luống – SGK trang 37, 38)

Câu 4:Bừa và đập đất bao gồm tác dụng:

B. Làm nhỏ dại đất, lượm lặt cỏ dại, trộn phần đa phân cùng san phẳng phương diện ruộng.

C. Dễ chăm sóc cây, kiêng ngập úng và tạo ra tầng đất dầy.

D. Tất cả đều đúng

Đáp án:B

Giải say mê :(Bừa và đập đất có tính năng làm nhỏ tuổi đất, thu lượm cỏ dại, trộn hầu như phân và san phẳng phương diện ruộng – SGK trang 37)

Câu 5:Loại đất nào tiếp sau đây không buộc phải yêu bắt buộc cày sâu?

A. Đất cát.

B. Đất thịt.

C. Đất sét.

D. Đất trồng cây ăn quả, cây công nghiệp.

Đáp án:A

Giải say mê :(Loại khu đất không buộc phải yêu phải cày sâu là khu đất cát)

Câu 6:Quy trình lên luống đước tiến hành qua mấy bước?

A. 4

B. 5

C. 6

D. 7

Đáp án:A

Giải thích hợp :(Quy trình lên luống đước thực hiện qua 4 bước:

- Xác định hướng luống

- xác minh kích thước luống

- Đánh rãnh, kéo đất tạo nên luống

- làm cho phẳng khía cạnh luống – SGK trang 38)

Câu 7:Phát biểu làm sao dưới đây là đúng?

A. Đất cao lên luống cao.

B. Đất trũng lên luống cao.

C. Khoai lang, khoai tây lên luống thấp.

D. Cả A, B và C đông đảo đúng

Đáp án:B

Giải ham mê :(Phát biểu đúng là: “Đất trũng lên luống cao” để tránh hiện tượng lạ ngập úng)

Câu 8:Cầy, bừa đất sử dụng máy thay vày trâu, bò có ưu điểm:

A. Cần phải có dụng nắm máy móc phức tạp.

B. Làm nhanh, không nhiều tốn công.

C. Giá cả cao.

D. Dụng cụ đối kháng giản.

Đáp án:B

Giải ưng ý :(Cầy, bừa đất bằng máy thay bởi vì trâu, bò bao gồm ưu điểm: có tác dụng nhanh, ít tốn công, cày bừa sâu, cải tạo được đất...)

Câu 9:Phân hay được sử dụng để bón phân lót là:

A. Phân lân.

B. Phân vô cơ.

C. Phân hữu cơ.

D. Cả A và C hồ hết đúng.

Đáp án:D

Giải yêu thích :(Phân thường được sử dụng để bón phân lót là phân lấn hoặc phân hữu cơ – SGK trang 38)

Câu 10:Cày ải được áp dụng khi:

A. Đất trũng, nước không tháo dỡ được cạn.

B. Đất cao, không nhiều được cấp cho nước.

Xem thêm: Năm 2022: Cúng Động Thổ Làm Nhà & Cách Sắm Lễ Vật, Bài Cúng, Sắm Lễ Cúng Động Thổ Cần Chuẩn Bị Những Gì

D. Tất cả đều sai.

Đáp án:C

Giải ưa thích :(Cày ải được áp dụng khi đất còn ẩm, kế tiếp đất được phơi khô – Phần hoàn toàn có thể em không biết, SGK trang 38)