Sâu bệnh hại cây trồng công nghệ 7

     

Trong bài học này Top lời giải vẫn cùng các bạn Tóm tắt kim chỉ nan và trả lời tổng thể các thắc mắc Bài 12: Sâu, dịch hại cây cối trong sách giáo khoa công nghệ 7. 

Giờ họ cùng nhau bước đầu học bài bác nhé:


Mục tiêu cần giành được của bài học:

- học viên biết được tai hại của sâu, bệnh.

Bạn đang xem: Sâu bệnh hại cây trồng công nghệ 7

- Nêu được có mang về côn trùng, dịch cây.

- phân biệt được và minh bạch được sâu, bệnh khiễn cho hại qua lốt hiệu thể hiện trên cây cối và đối tượng người dùng gây ra.


Hướng dẫn Soạn công nghệ 7 bài bác 12 ngắn nhất

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 12 trang 28:

Em hãy nêu một vài lấy ví dụ về ảnh hưởng của sâu, căn bệnh hại mang đến năng suất và unique nông sản.

Trả lời:

Theo đo lường và thống kê của tổ chức triển khai Nông – Lương của liên hiệp Quốc thường niên trên trái đất có khoản 12,4% tổng sản lượng cây xanh bị sâu phá hại, 11,6% mắc bệnh phá hại. Riêng so với lúa thường niên sâu bệnh dịch làm hại khoản 160 triệu tấn. Ở việt nam số liệu thống kê cho biết thêm sâu bậnh hủy hoại khoản 20% tổng sản lượng cây trồng nông nghiệp.

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 12 trang 28:

Em hãy quan gần cạnh hình 18, 19 và nêu hầu như điểm không giống nhau giữa trở nên thái trọn vẹn và không hoàn toàn.

*

Trả lời:

- thay đổi thái hoàn toàn: là kiểu phát triển mà con nhộng (sâu bướm sinh hoạt côn trùng) có ngoài mặt và cấu tạo rất không giống với nhỏ trưởng thành. Ấu trùng trải trải qua nhiều lần lột xác cùng qua tiến trình trung gian (nhộng sinh sống côn trùng) biến đổi thành nhỏ trưởng thành.

- biến chuyển thái không hoàn toàn: là kiểu cải tiến và phát triển mà con nhộng có hình dạng, cấu trúc và sinh lí gần giống con trưởng thành và cứng cáp (ví dụ: châu chấu không có cánh hoặc cánh chưa cải cách và phát triển đầy đủ). Trải trải qua nhiều lần lột xác, ấu trùng thay đổi thành con trưởng thành.

Soạn bài 1 trang 30 ngắn nhất:

Em hãy nêu hiểm họa của sâu, bệnh?

Trả lời:

Sâu dịch làm cho cây cối phát triển kém, năng suất và unique nông sản bớt hoặc thậm chí quán triệt thu hoạch


Soạn bài 2 trang 30 ngắn nhất:

Thế như thế nào là phát triển thành thái của côn trùng?

Trả lời:

Biến thái của côn trùng nhỏ là sự đổi khác cấu tạo, hình dáng của côn trùng trong vòng đời.


Soạn bài bác 3 trang 30 ngắn nhất:

Thế làm sao là dịch cây?

Trả lời:

Bệnh cây là tâm lý không thông thường về tính năng sinh lí, cấu tạo và hình thái của cây dưới tác động của vi sinh đồ dùng gây dịch và đk sống không thuận lợi. Cây bị sâu bệnh thông thường có những biến đổi về màu sắc, hình thái, kết cấu ...

*

Soạn bài bác 4 trang 30 ngắn nhất:

Nêu số đông những tín hiệu thường gặp ở cây bị sâu, căn bệnh phá hoại?

Lời giải:

- biến hóa hình thái: biến tấu lá, quả, gãy cành, cây củ bị thối.

Xem thêm: Sách Giải Bài 3 Trang 52 Toán Lớp 3, Sách Giải Bài Tập Toán Lớp 3 Luyện Tập Trang 52

- biến đổi màu sắc: trên lá, quả bao gồm đốm đen, nâu, vàng.

- thay đổi cấu tạo: thân cành bị sần sùi.

Trắc nghiệm công nghệ 7 bài 12 tuyển chọn chọn


Câu 1: Vòng đời của côn trùng nhỏ có kiểu biến chuyển thái hoàn toàn phải trải qua mấy giai đoạn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5


Đáp án: C

Giải thích : (Vòng đời của côn trùng nhỏ có kiểu phát triển thành thái trọn vẹn phải trải qua 4 giai đoạn: Trứng – Sâu non – con con – Sâu trưởng thành – Hình 18, SGK trang 28)


Câu 2: Côn trùng tạo hại tất cả kiểu thay đổi thái trả toàn, ở tiến trình nào bọn chúng phá hại mạnh mẽ nhất?

A. Sâu non

B. Sâu trưởng thành

C. Nhộng

D. Trứng


Đáp án: A

Giải say mê : (Côn trùng tạo hại có kiểu trở nên thái trả toàn, ở quy trình tiến độ sâu non chúng phá hại mạnh mẽ nhất – SGK trang 28)


Câu 3: Bộ phận cây xanh bị thối không do tại sao nào?

A. ánh sáng cao

B. Vi rút

C. Nấm

D. Vi khuẩn


Đáp án: A

Giải mê thích : (Bộ phận cây trồng bị thối vì nguyên nhân: vi khuẩn, vi rút, mộc nhĩ - SGK trang 29)


Câu 4: Côn trùng bao gồm mấy kiểu biến hóa thái?

A. 4

B. 3

C. 2

D. 1


Đáp án: C

Giải ham mê : (Côn trùng gồm mấy 2 kiểu biến hóa thái: trọn vẹn và không trọn vẹn – SGK trang 28)


Câu 5: Khi bị sâu, bệnh, cây cỏ có biểu lộ thế nào?

A. Phát triển và cải cách và phát triển giảm

B. Vận tốc sinh trưởng tăng

C. Quality nông sản không cầm cố đổi

D. Tăng năng suất cây trồng


Đáp án: A

Giải phù hợp : (Khi bị sâu, bệnh, cây xanh có biểu thị sinh trưởng và cải tiến và phát triển giảm – SGK trang 28)


Câu 6: Cơ thể côn trùng chia làm mấy phần?

A. 6

B. 5

C. 4

D. 3


Đáp án: D

Giải say đắm : (Cơ thể côn trùng chia làm 3 phần: đầu, ngực, bụng – SGK trang 28)


Câu 7: Côn trùng tạo hại tất cả kiểu biến chuyển thái không hoàn toàn, ở tiến trình nào chúng phá hại dũng mạnh nhất?

A. Sâu non

B. Sâu trưởng thành

C. Nhộng

D. Trứng


Đáp án: B

Giải phù hợp : (Côn trùng khiến hại có kiểu trở thành thái không trả toàn, ở quy trình sâu trưởng thành và cứng cáp chúng phá hại mạnh mẽ nhất – SGK trang 28)


Câu 8: Bệnh cây là tâm trạng không thông thường của cây do?

A. Vi sinh đồ gia dụng gây hại.

B. Điều khiếu nại sống bất lợi.

C. Cả A với B những đúng.

D. Cả A với B đầy đủ sai.


Đáp án: C

Giải thích hợp : (Bệnh cây là tâm lý không bình thường của cây bởi vì vi sinh vật dụng gây hại hoặc đk sống vô ích gây phải – Ghi nhớ, SGK trang 30)


Câu 9: Trong những hình thái của đổi thay thái không hoàn toàn không bao gồm hình thái nào bên dưới đây?

A. Sâu non

B. Nhộng

C. Sâu trưởng thành

D. Trứng


Đáp án: B

Giải thích hợp : (Trong những hình thái của biến chuyển thái không hoàn toàn không tất cả hình thái: con con – Hình 19, SGK trang 28)


Câu 10: Dấu hiệu nào không hẳn là tín hiệu khi cây xanh bị sâu, dịch phá hoại:

A. Cành bị gãy.

B. Cây, củ bị thối.

C. Quả bị rã nhựa.

D. Quả to lớn hơn.

Xem thêm: Giáo Án Ngữ Văn 12 Bài Việt Bắc Phần 1 2, Giáo Án Bài Việt Bắc

Đáp án: D

Giải ưng ý : (Dấu hiệu khi cây trồng bị sâu, bệnh dịch phá hoại như: Cành bị gãy, cây, củ bị thối, quả bị chảy vật liệu nhựa – Hình 20, SGK trang 29)

Vậy là họ đã cùng mọi người trong nhà soạn xong Bài 12: Sâu, căn bệnh hại cây trồng trong SGK công nghệ 7. Ao ước rằng bài viết trên đang giúp chúng ta nắm vững kiến thức lí thuyết, biên soạn được các thắc mắc trong nội dung bài xích học dễ ợt hơn qua đó áp dụng để trả lời thắc mắc trong đề kiểm soát để đạt tác dụng cao.